Bí kíp chọn kính của cô nàng xì tin (12/8/2012 12:00:00 AM)

Bí kíp chọn kính của cô nàng xì tin

Hãy bỏ túi những bí kíp chọn kính tuyệt vời để tận dụng tối đa tác dụng làm đẹp của “vũ khí bí mật” này bạn nhé!

Khuôn mặt hình oval

Bạn đang sở hữu khuôn mặt “dễ tính” nhất với hầu hết kiểu dáng kính khác nhau. Kiểu mặt này có thể đi với viền tròn, vuông, bản to, kiểu viền “phi công”,… hoặc bất kỳ hình thù gì ở giữa.

Dĩ nhiên, tùy thuộc theo sở thích của bạn, không một style cố định nào là tốt hơn trong trường hợp này chỉ cần khi chọn kính bạn chọn theo tỉ lệ thích hợp với khuôn mặt. Nếu khuôn mặt nhỏ nhắn hãy quên đi những chiếc kính oversize nhé - kinh nghiệm học tập từ chị em nhà Mary - Kate Olsen.

Mặt mình tròn xoe à?

Những đường tròn cần những nét góc cạnh để cân bằng lại. Vì thế, những đường nét thẳng tắp là rất quan trọng. Hãy chọn viền mắt kính hình vuông hoặc hình chữ nhật nhé. Nếu những đường nét và khuôn mặt của bạn có trót hơi “quá khổ” thì đừng cố ép mình với những chiếc kính “tí xíu” nhé, vũ khí bí mật này sẽ hô biến khuôn mặt của bạn thành “khổ quá” mất.

Mặt tớ giống hình trái tim cơ!

Khuôn mặt hình trái timlà khi phần đỉnh đầu phía trên lớn hơn phần giữa mặt- hãy tìm những chiếc kính nhấn mạnh hơn những đường nét này. Những chiếc kính giống kính của phi công là một ví dụ hoàn hảo- chúng giúp tôn lên các đường nét của khuôn mặt hình trái tim.

Một bí mật nữa là bạn nên tránh xa tuyệt đối những chiếc kính gọng tròn và gọng hình chữ nhật, thay vào đó, tiêu chí để lựa chọn là một chiếc gọng có phần trên phình ra lớn hơn so với phần dưới.

Quà tặng cho khuôn mặt vuông vắn

Là gọng kính với những đường cong- chúng làm mềm bớt những nét góc cạnh trên khuôn mặt bạn. Để tránh tập trung chú ý về đường viền của hàm dưới, hãy chịu khó tìm một viền kính lớn hơn một chút với khuôn mặt. Khi ấy, ánh nhìn của người khác sẽ tập trung chú ý vào đôi mắt của bạn mà quên đi những đường nét “không được tự tin lắm” của bạn.

Bạn vẫn đang băn khoăn với màu sắc của kính?

- Màu đen vẫn luôn màu không - thể- có- sai- sót được. Mỗi người nên có ít nhất một chiếc kính đen để sử dụng hàng ngày. Hoặc nếu không, hãy chọn màu tối nhất có thể.

- Chọn màu bạn hay mặc nhất: Chiếc kính sẽ trở thành người bạn hoàn hảo của bộ cánh của bạn. Nếu bạn hay mặc màu “lạnh” hãy thử đen, xám, xanh và bạc. Còn với xu hướng “ấm áp” hơn, đừng quên nâu, đỏ, vàng và các màu ấm tương tự nữa.

- Chọn màu thích hợp với da bạn nhất: Màu kính sẽ làm tôn thêm vẻ đẹp của người dùng và làm bạn thêm rạng rỡ rất nhiều. Bạn không biết màu gì hợp với làn da của mình? Dưới đây là bật mí về những màu thích hợp với một cô gái Việt điển hình : mắt đen, nâu, da vàng, trắng nhẹ:

- Thoải mái lựa chọn những gọng kính rẻ tiền và đa sắc màu: Xuất hiện đã lâu nhưng những gọng kính màu neon vẫn chưa hề hết “sốt”.

Hãy cứ tự tin chọn những chiếc gọng cá tính và hài hước này đi nhé. Chỉ cần phần còn lại của bộ cánh thật đơn giản và một chút “hầm hố” - bạn sẽ rất hiện đại và trendy đấy.

Bây giờ thì bạn đã tìm được chiếc kính dành riêng cho mình chưa thế?